Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015

5 lý do để chọn dùng cáp quang

5 lý do để chọn dùng cáp quang

ạn đang gặp khó khăn khi phải quyết định lựa chọn giữa hệ thống cáp quang và cáp đồng cho các ứng dụng mạng máy tính? Bạn cho rằng ngay cả hệ thống cáp quang đã góp phần cách mạng hóa hoàn toàn các phương tiện thông tin liên lạc trong vài thập niên qua cũng chưa chắc đáp ứng đủ nhu cầu của mình? Vài lý do được chia sẻ dưới đây có thể giúp bạn:
Chọn lựa cáp quang cho hệ thống1 - Hệ thống mạng cáp quang nâng cao hiệu suất và độ bảo mật
So với cáp đồng, cáp quang có thể truyền tải lượng thông tin nhiều hơn với một mức độ trung thực cao hơn. Cáp quang còn cung cấp khả năng bảo mật đặc biệt tốt đối với dữ liệu được truyền đi, vì việc mắc rẽ vào cáp quang (để trộm thông tin) sẽ khó khăn hơn nhiều so với cáp đồng.
2 - Cáp quang chinh phục được khoảng cách dài hơn
Cáp quang không chỉ có khả năng tải dữ liệu nhiều vượt trội so với cáp đồng, mà còn có thể truyền tải những thông tin đó với những khoảng cách dài hơn hẳn.
3 - Cáp quang không bị nhiễu!
Do sợi cáp quang được làm từ thủy tinh, chúng không dẫn điện. Điều này giúp loại trừ nhu cầu cần thiết phải tiếp đất, và giúp cáp quang miễn nhiễm với bất kỳ loại nhiễu điện nào, kể cả sét. Nhờ khả năng chống chịu được nhiễu và các điều kiện khí quyển, cáp quang có thể được sử dụng ngoài trời, thậm chí đặt ngay cạnh dây cáp điện cũng không sao.
4 - Cáp sợi quang chịu được điều kiện khắc nghiệt
Sợi thủy tinh không chỉ loại trừ nhiễu, chúng còn gần như hoàn toàn không bị ăn mòn! Trong khi cáp đồng rất nhạy cảm với nước và hóa chất, cáp quang có thể hoạt động một cách trơn tru và hầu như không gặp phải nguy cơ hư hỏng gì do các yếu tố khắc nghiệt tác động. Vì thế, sợi cáp quang có thể dễ dàng chịu đựng được những "điều kiện sống" mà cáp đồng không thể, chẳng hạn như tiếp xúc trực tiếp với đất hoặc để gần hóa chất.
Các tia sáng trong sợi quang5 – Cáp quang không gây nguy hiểm
Ưu điểm lớn nhất của cáp quang là không gây thương tích cho người sử dụng khi bị đứt gãy. Do hệ thống cáp quang chỉ truyền ánh sáng chứ không truyền điện, bộ phận quản lý có thể yên tâm vận hành cáp quang mà không phải lo bất cứ nguy cơ chấn thương nào do lửa, tia lửa hoặc bị điện giật.
Với những ưu điểm vượt trội của cáp quang, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về lựa chọn của mình. Hãy nâng cấp cáp quang viễn thông và mạng Datacom của bạn lên một tầm cao mới.

Nguồn: cableorganizer.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét