Thứ Tư, 7 tháng 10, 2015

GIẢI PHÁP HỮU ÍCH: HỆ THỐNG KIỂM SOÁT CỬA_GIẢI PHÁP AN TOÀN TUYỆT ĐỐI CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

GIẢI PHÁP HỮU ÍCH: HỆ THỐNG KIỂM SOÁT CỬA_GIẢI PHÁP AN TOÀN TUYỆT ĐỐI CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

 


* Bộ nhớ lưu trữ 10,000 thẻ ( người ) và 10,000 sự kiện ra /vào
* Tích hợp chống trộm thiết bị.
* 3 chế độ truy nhập: Thẻ, Thẻ hoặc Password, Thẻ và Password.
* Giao tiếp với PC thông qua cổng RS485, TCP (optional)
* Khả năng kết nối 255 bộ điều khiển trên 1 đường RS485.
* Chế độ lập trình, phân quyền ra vào...
* Hỗ trợ Anti Pass Back, kết nối khóa điện tử,báo động....
* Tốc độ xử lý nhanh, phù hợp quá trình giám sát kiểm tra tại chổ.
* Điều khiển thiết bị trực tiếp trên máy tính.
* Dễ tích hợp với các hệ thống điều khiển khác.
* Có thể ứng dụng để quản lý nhân sự, chấm côngHệ thống cửa từ ngày nay được sử dụng khá phổ biến bởi tính tiện dụng và an toàn của nó. Các văn phòng điều hành, phòng IT, nhà xưởng, khu quản lý thi công…… 
Các hệ thống cửa từ thông dụng 
Xác thực bằng Thẻ Từ 
Xác thực bằng mã khóa 
Xác thực bằng vân tay & thẻ từ 
Xác thực tổng hợp bằng cả 3 loại trên
Các tình huống ứng dụng hệ thống cửa từ: 
1. Khóa cửa các khu vực có tính chất bảo mật riêng.
2. Tách biệt các bộ phận.
3. Quản lý vào ra.
4. Chấm công.
Nguyên lý hoạt động của hệ thống
1. Đầu Đọc (Fingerprint Reader): xác thực thẻ - mã số - vân tay
2. Bộ Điều Khiển (Controller): điều khiển hệ thống, lưu trữ dữ liệu 
trong bộ nhớ.

3. Khóa từ (Door Lock): gồm 2 bộ phận gắn tại cửa và tại khung 
cửa ( khung kính ), lưu ý là thiết bị này không dùng cho hệ thống
chỉ mang tính chấm công. 

4. Nút thoát hiểm ( Exit Button ): gắn trong phòng để mở cửa sau
khi đã vào bên trong và muốn đi ra lại bên ngoài.

5. Hộp nhấn khẩn ( Emergency Box): dùng trong các tình huống kẹt cưả, cháy nổ, ...
6. Bộ nguồn ( Power Supply ): cung cấp nguồn cho Controller, 
Reader và lưu nguồn khi cúp điện.
7. Phần mềm quản lý: quản lý thông tin vào ra nhờ vào tín hiệu 
chuyển từ controller. 

Hệ thống cửa từ (kiểm soát vào ra & chấm công) khi trạng thái bình thường thì hệ thống chốt cửa có nhiệm vụ ngăn chặn việc có người đi qua cửa kiểm soát. Mỗi người làm việc tại khu vực được kiểm soát cần đăng kí vào hệ thống kiểm soát vào ra, qua đó được người quản lý cấp một quyền truy cập duy nhất (thẻ vào ra, mã số, vân tay….).Khi muốn vào hoặc ra khu vực kiểm soát họ bắt buộc phải sử dụng quyền này để xác thực với hệ thống. Đầu đọc kiểm soát vào ra được kết nối với PC qua đó thông tin vào ra của người truy cập vào khu vực được quản lý chặt chẽ. Các thông tin này giúp người quản lý có thể giám sát được quá trình làm việc của nhân viên bất kỳ qua đó kết hợp chấm công. 

Hệ thống khóa của cửa từ hoạt động dựa trên nguyên lý khóa bằng từ tính, vì vậy cần cung cấp hệ thống nguồn điện ổn định và liên tục để duy trì hoạt động của hệ thống. Sử dụng các bộ lưu điện ( UPS ) để liên tục cấp nguồn cho bộ điều khiển trung tâm tránh tình trạng mất điện xảy ra sẽ làm tê liệt hệ thống và cửa tự động mở. 

 

Bộ điều khiển Controller

 

Bo mạch điều khiển

Bo mạch chính

Các dạng khóa 
Các hệ thống cửa từ:
1. Hệ thống cửa từ Đơn (stand alone

 
Hệ thống này dựa trên nguyên lý đơn giản, bộ điều khiển controller được tích hợp bên trong đầu đọc thẻ, cáp điều khiển kết nối từ đầu đọc thẻ đến khóa từ, đến nút thoát, hộp nhấn khẩn… Từ bộ điều khiển kết nối output đi ra máy tính để quản lý người dùng ra vào cửa qua cổng RS485/ RS232. lập trình Mã Key hoặc thẻ từ trực tiếp từ đầu đọc thẻ. Phần mềm quản lý cài trên máy tính có nhiệm vụ lưu trữ toàn bộ thông tin ra vào của hệ thống. Vấn đề cần lưu ý của hệ thống này là bộ trung tâm của nó cũng chính là bộ đầu đọc thẻ và chỉ dùng cho quản lý một cửa mà thôi. Khi số lượng cửa nhiều hơn thì phải dùng nhiều bộ đơn riêng biệt và không có sự kết nối lẫn nhau
Việc kết hợp bộ khóa cửa và khóa từ cũng được các hãng sản xuất cửa từ chế tạo các bộ khóa cửa tích hợp, khóa cơ + khóa từ làm tăng tính an toàn và tiện dụng cho gia đình, tuy nhiên việc lắp đặt các loại khóa này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại chất liệu của cửa, chất lượng ổ khóa cơ, kích thước so với thực tế,… 

2. Hệ thống quản lý liên kết (Linking System) 

 

Hệ thống cửa từ quản lý liên kết bao gồm một thiết bị điều khiển chính (controller device), bo mạch của thiết bị này hỗ trợ 4,8,16,32 đầu đọc thẻ. Đầu đọc thẻ và bộ điều khiển là hai thiết bị riêng biệt. Một bộ điều khiển có thể có nhiểu cổng kết nối đến đầu đọc thẻ, tức là nó có thể điều khiển được nhiều cửa. Mỗi đầu đọc thẻ quản lý một khu vực hoặc một vị trí cửa mà đầu đọc thẻ đó được lắp đặt. Với những hệ thống yêu cầu số lượng đầu đọc thẻ lớn hơn thì trên thiết bị điều khiển chính sẽ có các module mở rộng để liên kết với các thiết bị điều khiển mở rộng. 
3. Hệ thống quản lý liên kết qua mạng WAN

Đây là hệ thống cửa từ phức tạp nhất trong các loại cửa từ được giới thiệu, tính phức tạp thể hiện ở phần mềm quản lý và cấu trúc vật lý của thiết bị. Các giải pháp đưa ra cho những hệ thống dạng này đa phần là ứng dụng cho các tập đoàn đa chi nhánh, nhân viên được quản lý chấm công kết hợp ra vào cửa thông qua thẻ từ hoặc dấu vân tay, khi làm việc tại nhiều thành phố thì việc ra vào ở mọi nơi là như nhau và đều được sự quản lý của phần mềm tổng hợp.Phần mềm này kết nối được các bộ điều khiển trung tâm của từng thành phố nhờ vào hệ thống mạng máy tính kết nối các khu vực với nhau.
Chia sẻ:
GIẢI PHÁP HỮU ÍCH: HỆ THỐNG KIỂM SOÁT CỬA_GIẢI PHÁP AN TOÀN TUYỆT ĐỐI CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Hệ thống camera an ninh, báo động chống đột nhập trở nên phổ biến phản ánh sống động tình hình an ninh cho ngôi nhà chúng ta như là công cụ hữu hiệu. Đương nhiên khi có những kẻ lạ xuất hiện trên màn hình giám sát camera của bạn. kẻ lạ sẽ phải vô hiệu hóa những ổ khóa của chúng ta, bạn có hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối vào những ổ khóa này chưa ? Bản thân tôi thì không, có 1 lần tôi mất cả tất cả chìa khóa, tôi nhờ chuyên gia mở khóa đến, họ mất thời gian lâu với chìa khóa vạn năng có trong tay và cuối cùng họ nói rằng "bạn sử dụng khóa tiệp, không thể mờ được, chỉ còn cách phá hủy nó".


Bạn có đón được mất thời gian bao lâu để họ phá hủy 3 ổ khóa Tiệp cửa chính nhà tôi không ? thật khủng hoảng, chỉ 10phút (tương đương vài cái chớp mắt).

Tôi đã phải cảm ơn tình huống đó rất nhiều để cho tôi có cơ hội nghĩ ra giải pháp hữu ích, đã ứng dụng thành công cho ngôi nhà thân yêu của tôi và triển khai thành công cho nhiều ngôi nhà của khách hàng của chúng tôi. Bây giờ 1 sâu chìa khóa to tướng tôi hay mang trong người khi ra ngoài được thay bằng thẻ từ bằng thẻ ATM, tôi bỏ vào ví hay gắn vào sâu chìa khóa xe "HOÀN TOÀN TIN TƯỞNG & AN TOÀN TUYẾT ĐỐI".

Đừng để mất trâu rồi mới làm chuồng, hãy tham khảo giải pháp hữu ích sau nhé:


Liên hệ tư vấn giải pháp và lắp đặt:


Phan  Minh Duc
Mobile:  0918 474 624
----------------------------------------------------------------------------------
ANTIN  Industrial  Technology Co., ltd.
Head:  212B/10 Nguyen Trai st, Ward. Nguyen Cu Trinh, Dist. 1, HCMC, VN
Sales Office:  191A Thanh Cong st, Ward. Tan Thanh, Dist. Tan Phu, HCMC,  VN
Tel    : (+84.8) 3849 3575; 3837 6388 (8 Lines)  - Fax:  (+84.8) 3849 3575
Hotlines:  (84.8) 3838 6947 - 3505 9721 - Card & Support Customers Online  24/7


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét